Biến cố & Thảm họaĐập vỡ! ở vùng Heinsberg (Đức), 700 cư dân đã sơ tán

17/07/2021 - 11:00 sáng


Sau khi một con đập trên sông Rur bị vỡ và một cuộc sơ tán được thực hiện, quận Ophoven ở Wassenberg, Nordrhein-Westfälischen (Miền trung nước Đức), bị ngập nước một phần. Một phát ngôn viên của sở cứu hỏa cho biết vào sáng thứ Bảy. Khoảng 700 cư dân của Ophoven gần biên giới với Hà Lan đã phải rời bỏ nhà cửa của họ vào đêm đó.

Người phát ngôn cho biết vẫn còn nguy hiểm cho các công dân ở trong khu vực. "Không thể loại trừ các nguy cơ do mực nước dâng cao", thành phố thông báo, bất cứ ai không thể tự rời khỏi căn hộ của mình nên yêu cầu trợ giúp qua đường dây nóng.

Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại do vỡ đập từ nguồn sông Rur ở Eifel chảy vào Meuse gần Roermond ở Hà Lan. Theo WDR, thị trưởng tại Wassenberg, Marcel Maurer, nhận thấy một lý do có thể gây ra vụ vỡ đập ở phía Hà Lan: ở đó, các nắp khóa của đập đã được đóng lại, vì vậy các khối nước đã tích tụ lại. Đội cứu hỏa hiện nay không có bất kỳ thông tin nào về việc này.


Theo cảnh sát, số người chết vì bão ở Rheinland-Pfalz und Nordrhein-Westfalen đã tăng lên ít nhất 133 người trong suốt ngày thứ Năm. Ít nhất 43 người chết ở Nordrhein-Westfalen và ít nhất 90 người ở Rheinland-Pfalz.

Cảnh kịch tính diễn ra ở Erftstadt, phía nam Cologne. The Erft, tràn bờ, cuốn trôi nhiều ngôi nhà và sụp đổ toàn bộ hoặc một phần. Xảy ra xói mòn, dẫn đến những vùng đất lớn hơn bị phá vỡ.

Vào thứ Bảy Thống đốc NRW Armin Laschet (CDU) và tổng thống Liên bang Frank-Walter Steinmeier đến thăm quận Rhein-Erft, nơi bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi thảm họa, Laschet đã nói về một "Mức độ thảm họa lũ lụt tồi tệ trong lịch sử". Số người chết hiện đã vượt quá trận lụt năm 2002, trong đó 21 người chết ở Sachsen.

Thảm họa lũ lụt ở phía tây Cảnh sát báo cáo hơn 90 người chết chỉ ở Ahrweiler

Tình hình vẫn căng thẳng. Thành phố thông báo rằng mực nước đang bị ứ đọng. Tuy nhiên, các quận Effeld và Steinfeld vẫn có nguy cơ bị ảnh hưởng. Cảnh báo trước về khả năng sơ tán vẫn còn đó.

Lũ lụt khiến nhiều tuyến đường bộ và đường sắt bị tê liệt. Một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên ở quận Ahrweiler đã bị vỡ và có nguy cơ nguồn cung cấp khí đốt bị gián đoạn trong nhiều tuần.

Thủ tướng Angela Merkel (CDU) cũng đang lên kế hoạch “chuyến thăm sớm tới khu vực thiên tai”.


TVP
cdcgtphero.com